Viglacera khởi công dự án 1500 căn hộ cho người thu nhập thấp tại Khu đô thị Đặng Xá
Ngày 29/7/2012, Tổng công ty Viglacera đã tổ chức khánh thành giai đoạn 1 khu căn hộ dành cho người có thu nhập thấp (khởi công xây dựng năm 2010) và khánh thành Trường mầm non A tại Khu đô thị Đặng Xá đồng thời tiếp tục động thổ xây dựng 1.500 căn hộ dành cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị Đặng Xá 2, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có Ông Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Ông Nguyễn Trần Nam, Ông Trần Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Ông Nguyễn Văn Khôi, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo các Cục, Vụ Viện thuộc Bộ Xây dựng, Lãnh đạo các Sở ban ngành Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo Huyện Gia Lâm, Lãnh đạo Tập đoàn HUD, Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera, lãnh đạo các phòng Ban chuyên môn Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị thành viên Tổng công ty cùng đông đảo các phóng viên báo chí đến dự và đưa tin.

 

 

Trong những năm qua, ngoài mục tiêu hoạt động vì lợi ích kinh tế, Tổng công ty Viglacera cũng luôn chú trọng đến mục tiêu lợi ích và an sinh xã hội đồng thời hưởng ứng mạnh mẽ các chương trình của Chính phủ, Bộ Xây dựng về đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp. Cuối tháng 7 năm 2010, Viglacera đã khởi công 6 block nhà dành cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị Đặng Xá. Sau 24 tháng xây dựng, ngày hôm nay, Viglacera đã thực hiện đúng cam kết của mình khi khánh thành giai đoạn 1, bàn giao trên 700 căn hộ đảm bảo chất lượng, mỹ quan, kiến trúc, công năng sử dụng. Đây là khu nhà ở cho người có thu nhập thấp đầu tiên trên địa bàn huyện Gia Lâm được đưa vào sử dụng sẽ giải quyết nhu cầu ở cho khoảng 4.000 cư dân trên địa bàn Thành phố.

 

Bộ trưởng Bộ xây dựng Trịnh Đình Dũng phát biểu

 

Ngay tiếp theo, Dự án 1500 căn hộ cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị Đặng Xá 2 có quy mô 115 nghìn m2 sàn xây dựng với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 700 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 6.000 người. Các căn hộ được thiết kế với diện tích 30 – 50 m2 với giá bán khoảng 300 – 500 triệu đồng căn. Công trình dự kiến hoàn thành vào quý II/2014. Các công trình này tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong của Tổng công ty Viglacera trong lĩnh vực nhà ở xã hội đồng thời thể hiện quyết tâm của Tổng công ty Viglacera trong đầu tư phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở cho người có thu nhập thấp, góp phần thúc đẩy quá trình đô thị hoá của huyện Gia Lâm theo hướng văn minh, hiện đại, đồng thời thực hiện thành công chương trình phát triển nhà ở của Hà Nội đến năm 2020.

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera phát biểu

 

Với vai trò là doanh nghiệp Nhà nước tiên phong trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, sau gần 40 năm xây dựng và phát triển, Viglacera đã tạo được mạnh trong việc đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị và khu công nghiệp khi ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất sản phẩm phù hợp với từng dự án, từng toà nhà. Cùng với nỗ lực trong nghiên cứu sản xuất và cung ứng các sản phẩm vật liệu xây dựng công nghệ mới, chất lượng cao, thân thiện với môi trường, giá cả phù hợp với các công trình nhà ở xã hội, Viglacera còn cung cấp vật liệu xây dựng mang thương hiệu của mình trực tiếp từ nhà máy đến các công trình xây dựng nên luôn đảm bảo chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

 

Lễ động thổ dự án 1500 căn hộ Nhà ở xã hội tại KĐT Đặng Xá 2

 

Viglacera hiện đang là chủ đầu tư của 14 dự án bất động sản từ nhà ở, văn phòng, căn hộ cao cấp đến các khu công nghiệp kiểu mẫu như: Yên Phong, Tiên Sơn (Bắc Ninh), Hải Yên (Quảng Ninh)….Các dự án khu đô thị mới mà tiêu biểu là Khu đô thị mới Đặng Xá theo lời Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng là một khu đô thị kiểu mẫu, là ví dụ thành công mẫu mực của Viglacera trong lĩnh vực phát triển các dự án bất động sản. Cũng theo lời Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, khu đô thị Đặng Xá là khu đô thị đồng bộ và có đầy đủ các dịch vụ hạ tầng xã hội, có thể đánh giá là khu đô thị đẹp nhất dành cho người có thu nhập thấp tại Việt Nam. Nếu mô hình này được nhân rộng ra cả nước thì mọi người dân sẽ được hạnh phúc hơn khi được hưởng những tiện ích công cộng không hề thua kém so với các khu nhà ở thương mại khác. Bộ trưởng cũng đã đánh giá rất cao quyết tâm của Tổng công ty Viglacera trong nỗ lực tiên phong trong lĩnh vực phát triển nhà ở xã hội theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Xây dựng và Hà Nội. Bộ trưởng cũng tin tưởng rằng, dự án 1500 căn hộ này, với giá rẻ hơn, quy mô vừa phải, phù hợp với từng đối tượng chắc chắn sẽ là sự hấp dẫn không chỉ đối với những người có thu nhập thấp mà còn tạo sự an tâm, nâng cao uy tín của các dự án do Viglacera làm chủ đầu tư đối với những người có thu nhập cao hơn. Trong thời gian tới, Bộ trưởng cũng mong rằng Viglacera tiếp tục phát triển thêm không chỉ một khu đô thị Đặng Xá mà còn phát triển thêm nhiều khu đô thị kiểu mẫu nữa, mang lại nhiều lợi ích và đảm bảo an sinh xã hội.

 

Khu trưng bày sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera 

 

Với sự kiện khánh thành giai đoạn 1 khu căn hộ dành cho người có thu nhập thấp và tiếp tục khởi công xây dựng 1.500 căn hộ dạng này tại Khu đô thị Đặng Xá, Viglacera đang chứng tỏ quyết tâm tiếp tục là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nhà ở xã hội do Chính phủ và Bộ Xây dựng phát động như đã là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Vật liệu xây dựng, xứng đáng với thương hiệu của một nhà đầu tư có uy tín, tin cậy như truyền thống gần 40 năm phát triển vẻ vang.